Tại sao bạn nên đi du học ở Thái Lan

Thái Lan, quốc gia được mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng có chế độ chính trị quân chủ lập hiến, lấy đạo Phật làm quốc giáo và Thái Lan trong tiếng Phạn có nghĩa là Vương quốc của người tự do. Tại thái Lan, sở hữu 3 nhóm dân tộc lớn đó là dân tộc Thái (74%), dân tộc Hoa (14%), Malaysia (3%) và nhóm những dân tộc thiểu số khác. Băng Cốc là thủ đô, bên cạnh đó cũng là trung tâm thương mại, chính trị lớn nhất vương quốc này. Cùng tìm hiểu du học Thái Lan 2017 và 4 ưu điểm nổi bật.

1. Chương trình đào tạo

Khi nhắc đến Thái Lan, bình thường mọi người chỉ hình dung Phật giáo và du lịch. Thế nhưng, với một sự thật đang dần được nhiều người biết tới chính là hệ thống giáo dục tại xứ sở Chùa Vàng được đầu tư vô cùng chất lượng, nhất là ở giáo dục bậc cao. Ngày nay, Thái Lan sở hữu khá nhiều trường trong nước liên kết đào tạo và cấp bằng cùng các tổ chức giáo dục ở Anh, Mỹ, Úc… cũng như sở hữu các khu học xá của những trường này đặt tại Thái Lan. Hiện sở hữu khoảng 1000 du học sinh Việt chọn lọc du học Thái Lan và chuyển tiếp sang những nước khác.

2. Chi phí du học tại Thái Lan

So với các trung tâm giáo dục trong khu vực thì du học ở Thái Lan thích hợp hơn cả đối với sinh viên Việt về khoản chi phí (1 bath Thái ~ 700 VNĐ). Chi phí sinh hoạt (ăn dùng, đi lại…) tương đối thấp, trung bình một du học sinh thường chi khoảng 10.000.000 VNĐ cho một tháng tại Thái Lan.

Hơn nữa, chi phí học tập cũng thường được nhà trường hỗ trợ thông qua các suất học bổng du học tại Thái Lan trong khoảng 10% đến 50% học phí hoặc tài trợ những vật dụng học tập như laptop, Ipad…

Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Thái Lan

3. Hồ sơ du học Thái Lan

Với các hiệu quả trong ngoại giao gần đây thì Chính phủ Thái Lan đang càng ngày càng mở rộng cửa chào đón sinh viên Việt Nan. Khi quyết định du học ở Thái Lan sinh viên không cần nêu rõ tài chính. Sinh viên chỉ cần cung cấp đầy đủ những thủ tục cần thiết theo đề nghị của nhà trường cũng như các 1 số hồ sơ chung mà du học bất kỳ nước nào cũng bắt buộc như: ảnh thẻ, passport, học bạ… thủ tục du học Thái Lan cực kỳ đơn giản, có đôi khi chỉ trong một ngày bạn đã có thể hoàn thành việc xin visa.

4. Thời tiết

Vùng biển phía đông nam của Thái Lan giáp với Việt Nam thông qua vịnh Thái Lan. Khí hậu ở Thái Lan khá giống Việt Nam với đặc thù nắng nóng, mưa không ít. Tại Thái Lan có 4 mùa rõ rệt, Thế nhưng, ko chia thành xuân, hạ, thu, đông mà được chia thành mùa khô, mùa nóng, mùa mưa và mùa mát. Khi du học Thái Lan, sinh viên vẫn nên quan tâm về vấn đề nhiệt độ để bảo vệ sức khỏe. Nhiệt độ Thái Lan thường cao hơn tại Việt Nam, có thời điểm lên tới trên 35 độ C.

Tìm hiểu thêm: tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *