Uống sản phẩm nước tăng lực đúng cách đem lại hiệu quả bạn không ngờ

Thực chất sản phẩm nước tăng lực không có những bất lợi cho cơ thể nếu biết uống đúng liều lượng và hiệu quả. Cập nhật ngay những phương pháp uống nước tăng lực đúng cách để có thể nâng cao hiệu quả của thứ nước giải khát này.

1. Chú ý liều lượng khi dùng

Mục đích sử dụng của nước tăng lực là bổ sung các năng lượng kịp thời cho cơ thể hỗ trợ làm tinh tương, minh mẫn đầu óc. Khả năng này được thực hiện do những thành phần có khả năng tác động não bộ như caffein, taurin… Đây đều là những loại chất không bất lợi cho sức khỏe nhưng nếu dùng quá liều lượng có thể làm xuất hiện một số phản ứng đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Bình quân một lon nuoc bo huc Viet 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, tương ứng 1 cho đến 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo bằng chứng của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người đến độ tuổi đủ lớn không có dấu hiệu sức khỏe bất thường chỉ nên hấp thu tối đa 400mg caffeine mỗi ngày. Điều đó có nghĩa chúng ta chỉ nên uống nước tăng lực tối đa không quá 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng uống trong ngày chứ không nên dùng nhiều cùng một lúc bởi vì khả năng tác động nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Không sử dụng như nước uống tăng lực

Nước tăng lực có khả năng giảm thiểu cơn khát nhất thời nhưng không có lợi ích bù nước như nước lọc hoặc nước trái cây. Nhiều người thường sử dụng loại nước này khi mất nước và sử dụng với lượng lớn trong cùng một lúc, điều này vô cùng có hại cho cơ thể và thường gây ra phản tác dụng của thức uống giải khát, tinh thần không tỉnh táo hơn mà còn khiến cảm thấy hoa mắt, chóng mặt nhiều hơn.

Theo thông báo của EFSA, nước tăng lực là một dạng nước uống tăng lực chức năng, không có chức năng tăng cường để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Do đó chỉ khuyến cáo sử dụng nước trắng để tăng cường nước khi tập thể thao, và dùng nước tăng lực sản phẩm nước bò húc trước khi luyện tập để tăng cường sức bền chứ không dùng sau khi vận động mạnh xong.

3. Tuyệt đối không dùng chung với đồ sử dụng có cồn

Thực chất theo bằng chứng của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Dù vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ uống có cồn sẽ khiến người uống không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn sử dụng nhiều hơn, cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe vì sử dụng quá nhiều.

4. Đảm bảo chọn dùng sản phẩm chất lượng

Hiện tại trên thị trường có vô cùng nhiều loại nước tăng lực của các thương hiệu khác nhau như Bò cụng, Sting, Number One… Mỗi loại nước giải khát này đều được đảm bảo về những thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Dù vậy có không ít sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra nhiều hoang mang cho người sử dụng và gây hại cho sức khỏe nếu uống nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực uy tín, đúng thương hiệu, còn hạn dùng là cực kỳ cần thiết để bảo đảm an toàn sức khỏe. Điều đáng nói hơn nên chọn các thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu dùng có thể nên lưu ý.

5. Các chú trọng khi dùng

Bên cạnh đó, uống nước tăng lực đúng cách còn nên quan tâm những điều sau:

– Không phải ai cũng có thể dùng nước uống tăng lực bò húc, đối tượng là phụ nữ mang thai, người có bệnh về tim, đái tháo đường, béo phì hoặc những chứng bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh uống loại nước này.

– Nghỉ ngơi để hồi phục sức lực sau khi vận động mạnh rồi mới uống thức uống giải khát để tăng cường năng lượng.

– Hết sức chú trọng về mức nước tăng lực trước khi dùng, đọc kĩ các tác dụng phụ để đảm bảo tình trạng cơ thể không có khả năng gặp phải các hiện tượng này.

Sử dụng nước tăng lực đúng cách sẽ giúp ta cân bằng được các tác dụng từ thứ nước uống tăng lực này. Không nên lạm dụng và sử dụng sai thời điểm, người sử dụng để tránh gặp phải lợi ích phụ bất lợi cho sức khỏe.

>>Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *