Vì sao du học Thái được không ít du học sinh chọn lựa

Thái Lan là 1 đất nước Phật giáo thuộc khu vực Đông Nam Á, nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Thái Lan giáp với Myanma ở phía Tây và phía Bắc, giáp mang Lào ở phía Đông Bắc, giáp với Campuchia ở phía Đông và giáp với Malaysia ở phía Nam.

Hiện giờ hầu hết số lượng du học sinh Việt Nam du học Thái Lan đều theo học các trường quốc tế với trụ sở tại Thái Lan. Các trường học này huấn luyện và cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ hoàn theo tiêu chuẩn đã được quốc tế đánh giá.

Hơn thế nữa, lúc theo học 1 khóa học hay dài hạn ở Thái Lan, số tiền học phí cũng như tiền ăn ở sinh hoạt tại đây chẳng thể nhắc là đắt đối mang những gia đình Việt Nam với điều kiện cho trẻ theo học ở nước ngoài. kinh phí cho 1 năm du hoc Thai Lan trung bình dao động từ 9.000 USD, bên cạnh đó nếu như xin được học bổng thì tiền học phí có thể giảm tới một nửa. Vì thế mà chi phí trong một năm chỉ còn khoảng 6.500 USD.

Xem thêm:

+ https://duhoc.online/toi-co-nen-du-hoc-thai-lan-hay-khong.html

+ https://duhoc.online/giai-dap-thac-mac-di-thai-lan-co-can-visa-khong.html

Lý do không ít du học sinh quốc tế chọn du học Thái Lan

Vương quốc Thái Lan – đất nước của các ngôi đền biểu trưng cho nền văn hoá nông nghiệp – Phật giáo. Tuy chỉ rộng hơn Việt Nam một tí, nhưng lại ít dân hơn – 64,5 triệu người, biên giới tiếp giáp với bốn nước trong đó phía Nam là Malaysia, phía Tây là Myanmar, Lào về hướng đông Bắc và Campuchia nằm ở phía Đông Nam. Có điều kiện tiếp xúc với không ít nền văn hoá khác nhau trong cùng khu vực Đông Nam á, hơn thế nữa với thực chất gần gũi của người dân, Thái Lan được mệnh danh là “Đất nước của các nụ cười”. Nhưng sẽ thật thiếu sót lúc kể về Thái Lan mà lại không kể đến những thức ăn độc đáo vì với cả vị chua, ngọt mà vẫn giữ được vị cay và hương thơm đặc biệt của thức ăn.

Du Học Thái Lan – địa điểm du học đầy tiềm năng của Châu Á

Tiếng Thái là tiếng mẹ đẻ của người Thái thế nhưng tiếng Anh được sử dụng rộng rãi đặc biệt là tại Băngkok, Chieng Mai, Pattaya, Phuket vì tất cả các hoạt động thương mại ở các vùng này đều dùng tiếng Anh. Tiếng Anh và những tiếng nói những nước châu Âu khác được dùng đa số những khách sạn nhà hàng, ngân hàng, siêu thị… Bảng hiệu hướng dẫn trên khắp quốc gia đều bằng 2 tiếng nói Anh – Thái.

Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là đồng Baht, một đô la Mỹ tương đương khoảng 38 Baht. Đồng Baht được chia làm 100 Satang gồm không ít loại đồng xu: tiền xu đồng với trị giá 25 Satang, tiền xu bạc mang giá trị 5 và 10 Baht. Loại xu 10 Baht gồm cả bạc và đồng. Tiền giấy với trị giá 10 Baht (nâu), 20 Baht (xanh lá cây), 50 Baht (xanh dương), 100 Baht (đỏ), 500 Baht (tím) và 1000 Baht (xám).

Việt Nam và Thái Lan cùng nằm trong khu vực Đông Nam á nên điều kiện giao thông tương đối dễ dàng, Đặc biệt là gần đây Thái Lan có chính sách mở cửa tự do cho khách du lịch Việt Nam lúc sang Thái dưới 15 ngày không cần Visa nên khi phụ huynh học sinh muốn sang thăm con học tập thì chỉ cần trong vòng 2 tiếng đồng hồ đi bằng máy bay là có thể đặt chân lên đất nước xinh đẹp này.

Bên cạnh đó, đến với Thái Lan bạn còn được hưởng các khuyến mại như: chẳng phải nêu rõ tài chính, học phí vừa phải, có không ít kỳ nhập học trong năm, bằng cấp quốc tế và cơ hội chuyển tiếp sang học tại Anh, Úc. ấy chính là sức lôi cuốn hoàn hảo của du học Thái Lan với du học sinh thế giới, Chưa kể đến là du học sinh Việt Nam – 1 nước hàng xóm cực kỳ gần với Thái Lan.

Xem thêm: https://duhoc.online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *